Mẫu nhà phố 3 tầng hiện đại 5x15m hot nhất năm

Xuất phát từ nhu cầu của gia chủ là muốn có khoảng không gian sống thông thoáng từ nguồn ánh sáng tự nhiên, nơi đó ông bà, cha mẹ có thể quan sát con cái vui chơi khi đang làm việc và nội trợ, các kiến trúc sư đã đưa ra ý tưởng thiết kế nhà phố 3 tầng 5x15m.

Ngôi nhà ngoài kiểu lệch tầng để tránh nắng còn có được các kiến trúc sư xử lý với những khoảng giếng trời, khung cửa sổ rộng và những mảng xanh đan xen, khiến nhà 3 tầng 1 mặt tiền lúc nào cũng thoáng và sáng.

Thiết kế nhà phố lệch tầng 5x15m chống nóng đón sáng tốt

Gia chủ là người thuộc tây tứ mệnh rất hợp với hướng Tây Bắc nên đã không do dự chọn ô đất theo hướng này. Tuy nhiên điều lo ngại của chủ nhà là nhà hướng này sẽ bị nóng và mặt trời sẽ chiếu vào trực tiếp vào buổi chiều. Khi bày tỏ điều đó với kiến trúc sư, các nhà thiết kế đã đưa ra những giải pháp hợp lý như chọn kiểu nhà lệch tầng, dùng thảm cây xanh để che nắng….khiến gia chủ hết sức hài lòng.

Nhóm thiết kế đã thiết kế tầng trệt với khoảng sân chừa 3 m để ô tô, cộng thêm một khu vực đệm giúp tản bớt nhiệt trước khi đi vào nhà phố 3 tầng đồng thời có thể làm nơi đậu xe máy.

Trong khi đó để bảo vệ tài sản và sự an toàn cho các thành viên trong nhà, kiến trúc sư cũng không quên thiết kế hệ tường rào bao quanh bên ngoài kiên cố, cổng được gia cố bằng sắt có thể nhìn được không gian bên trong nhưng không thể đột nhập vào.

Trong nhà phố lệch tầng 5x15m, các kiến trúc sư còn dùng những mảng ốp bằng đá tự nhiên màu xám ở trước mặt tiền để giảm bớt sự tác động của thời tiết lên chất lượng công trình.

Thiết kế nội thất nhà phố lệch tầng 5x15m góc nào cũng thấy sáng

Trổ nhiều cửa sổ và sử dụng chất liệu kính bắt sáng bên trong, sắp xếp các phòng liên kế…cũng là cách để các kiến trúc sư lấy sáng cho mẫu nhà phố đẹp.

Không gian phòng khách có thiết kế sàn gỗ tạo chỗ chơi cho con nhỏ và ngơi nghỉ trưa của gia đình. Một tấm thảm mềm đặt dưới ghế sofa giúp đánh dấu khu vực phòng khách so với lối đi và những khoảng trống khác trong nhà. Tầng 1 kết nối với các tầng bên trên bằng lan can kính để không cản đường đi của ánh sáng.

Không gian phòng ăn nhà phố lệch tầng 5x15m đặt liên kế với phòng khách để nhận ánh sáng chung từ cửa bên ngoài. Bên cạnh đó đèn chùm và các loại đèn âm tường cũng bổ sung thêm nguồn sáng cho căn phòng.

Chính chất liệu tường là cách phân chia khu vực phòng khách với nhà bếp mà không cần đến vách ngăn.

Phòng ngủ master hiện đại có khung cửa trượt để chủ nhà có thể nhìn ra khu vực ban công bên ngoài.

Mặc dù diện tích khiêm tốn nhưng mọi vật dụng nội thất, đặc biệt là khu vực phòng ngủ đều được chủ nhà lựa chọn cẩn thận, đảm bảo an toàn và sức khỏe cho các thành viên trong nhà.

Phòng ngủ cô con gái thiết kế mở, ấm cúng nhưng vẫn sang trọng và thoáng đãng.

Ánh sáng khi chiếu xuyến qua lớp cửa kính khiến phòng thờ trở nên có hồn hơn, không còn cảm giác ẩm đạm và u tối.

Phòng giặt cũng được đặt ở nơi có nhiều nhiệt lượng để phục vụ cho việc phơi phóng quần áo.

0937 687 789